Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống quản lý thiết bị Grandstream

Đăng bởi Đặng Chuyên ngày bình luận

Tìm hiểu công cụ quản lý dựa trên đám mây của Grandstream


Hệ thống quản lý thiết bị Grandstream (GDMS) cấp quyền cho người quản trị với một giải pháp dựa trên nền tảng điện toán đám mây để dễ dàng quản lý tất cả các thiết bị Grandstream trước, trong và sau khi sử dụng. Nền tảng này hiện đang ở trong giai đoạn Beta để bạn kiểm tra khi chúng tôi tiếp tục thêm nhiều thiết bị và giải pháp của chúng tôi, cho phép bạn mở rộng quản lý triển khai của mình thông qua điện toán đám mây. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách sử dụng Hệ thống quản lý thiết bị Grandstream trước khi nhảy vào để giúp bạn chuyển đổi sang sử dụng hệ thống thay đổi trò chơi này liền mạch và dễ dàng.

grandstream

Bắt đầu — Trang web quản trị và Thiết bị

Chức năng quan trọng mà bạn nên làm quen là nhập các thiết bị mà bạn muốn phân phối qua đám mây và tổ chức chúng vào các nhãn triển khai khác nhau, được gọi là 'sites'. Cả hai trang web và thiết bị có thể được nhập khẩu với số lượng lớn bằng cách sử dụng Excel mẫu mà bạn có thể tải xuống trực tiếp từ nền tảng khi bạn chọn tùy chọn 'import'. Bằng cách sử dụng trang web, bạn có thể tách tất cả các khách hàng của bạn trong Hệ thống quản lý thiết bị Grandstream. Điều này cho phép bạn quản lý tất cả khách hàng của bạn từ một nguồn. Bạn thậm chí có thể tạo 'Trang web trẻ em' được phụ thuộc vào 'Trang web phụ huynh' cho các mạng phức tạp hơn. Điều quan trọng là phải luôn tạo một Trang web trước khi nhập và thêm thiết bị trên nền tảng GDMS.

Hãy nhớ rằng, các trang web không nhất thiết phải là vị trí thực tế. Các trang web được sử dụng để sắp xếp các thiết bị của bạn trong bất kỳ danh mục nào bạn thích. Nó có thể là một loại đăng ký cụ thể nếu bạn cung cấp dịch vụ SIP/ITSP, một bộ phận trong một công ty mà bạn đang triển khai hoặc thậm chí là một cá nhân cụ thể.

Tạo mẫu cấu hình của bạn

Trang web triển khai của bạn đã được tạo và bạn đã tạo hoặc nhập danh sách các thiết bị hiện có liên quan đến trang web đó. Bước tiếp theo là bắt đầu tùy chỉnh các mẫu cấu hình cho các thiết bị mà bạn đang triển khai dựa trên nhu cầu của khách hàng. Một khi mẫu cấu hình được tạo ra cho một thiết bị, nó sẽ tự động được đẩy vào thiết bị khi nó được đưa trực tuyến và kết nối với internet. Bạn cũng có tùy chọn tự đẩy mẫu cấu hình tại bất kỳ thời điểm nào. Như chúng ta đang tìm hiểu về GDMS, điều quan trọng là phải biết sự khác nhau giữa 3 tùy chọn mẫu cấu hình.

Mô hình- Khi cấu hình theo mô hình, trước tiên bạn chọn mô hình mà bạn muốn cấu hình và chọn liên kết nó với một cụ thể, một vài hoặc tất cả các trang web. Đặt tên cho mẫu để giúp bạn giữ cấu hình của bạn được sắp xếp. Sau khi tạo, bạn sẽ có thể cấu hình hoàn toàn các cài đặt mô hình được chỉ định. Khi các thiết bị trong (các) trang được chỉ định chia sẻ kiểu mô hình đó được đưa trực tuyến lần đầu tiên, GDMS sẽ tự động đẩy mẫu cấu hình đến các thiết bị.

Nhóm- Cho phép bulking loại mô hình tương tự và đẩy một cấu hình mẫu cho tất cả trong số họ, tùy chọn nhóm trình bày tất cả các thiết bị đó là dưới một trang web được lựa chọn hoặc các trang web. Từ đó, bạn có thể chọn thiết bị nào bạn muốn tùy chỉnh mẫu cấu hình cho và sau đó chỉnh sửa nó. Khi sử dụng tùy chọn cấu hình này có các loại mô hình cụ thể có các thiết bị cụ thể có thể được chọn và chỉnh sửa, chẳng hạn như điện thoại DP DECT, HT ATAs và GXP/GRP điện thoại. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng một mẫu cấu hình hàng loạt có thể có các tùy chọn tính năng không khả dụng trên một số thiết bị bạn đã chọn. Các tùy chọn tính năng này sẽ không được đẩy vào các thiết bị cụ thể vì chúng không được hỗ trợ.

CNF- Cuối cùng, bạn cũng có khả năng nhập các tập tin cấu hình được tạo sẵn cho các thiết bị cụ thể. Sau khi tập tin cấu hình được chỉ định đó được tải lên và liên quan đến thiết bị, bạn có thể đẩy nó ra thông qua cổng GDMS. Tệp đã tải lên phải ở định dạng XML và được đặt tên là địa chỉ MAC của thiết bị.

Quan ly tai khoan grandstream

Quản lý tài khoản SIP

Thiết bị, trang web và cấu hình đã được thiết lập và sẵn sàng đẩy vào thiết bị của bạn. Bước cuối cùng là thêm máy chủ SIP của bạn và căn chỉnh các tài khoản SIP với thiết bị của bạn. Trước tiên, hãy xác định SIP Server mà bạn sẽ sử dụng cho các thiết bị được chỉ định của bạn trong một trang web. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo tài khoản SIP dưới máy chủ SIP đó và gán thiết bị cho các tài khoản đó. Khi chọn các thiết bị này, trước tiên bạn chọn kiểu thiết bị, sau đó bạn có thể chọn địa chỉ/thiết bị cụ thể MAC có liên quan và cuối cùng bạn gán chỉ mục tài khoản cho thiết bị. Nếu tài khoản đã chọn đã được cấu hình, số tài khoản sẽ được hiển thị. Việc triển khai của bạn bây giờ đã được cấu hình hoàn toàn, tùy chỉnh và sẵn sàng.

Tác vụ, Chẩn đoán Thiết bị và Cảnh báo

Hệ thống quản lý thiết bị Grandstream đi xa hơn là chỉ cấu hình thiết bị và triển khai. Điều quan trọng là phải tìm hiểu cách sử dụng các công cụ bổ sung của nền tảng để trao quyền cho các nhà tích hợp và ITSP như nhau để quản lý và khắc phục sự cố triển khai và các thiết bị của họ hơn bao giờ hết.


Nhiệm vụ - Các tác vụ tự động có thể được lập trình trong nền tảng để giúp tự động hóa hoạt động bảo trì mạng. Có nghĩa là ít chuyến đi tại chỗ hơn và ít thời gian tập trung vào việc nâng cấp firmware hơn. Khởi động lại thiết bị, cài đặt lại nhà máy, nâng cấp firmware và mẫu cấu hình mô hình hoặc nhóm đều có thể được đẩy qua bảng Tasks. Các chức năng này có thể được thiết lập để xảy ra ngay lập tức, lên lịch cho sau này, hoặc thậm chí đặt để lặp lại dựa trên một loạt các kích hoạt thời gian.

Chẩn đoán thiết bị- Khắc phục sự cố có thể bắt đầu và hy vọng được giải quyết trong đám mây với công cụ chẩn đoán thiết bị sâu. Thông tin chi tiết về thiết bị, mạng thu thập và syslogs, và tiến hành traceroutes tất cả có thể được kéo từ đây.

Quản lý cảnh báo - Cảnh báo tùy chỉnh có thể được thiết lập để kích hoạt khi một số điều kiện nhất định được đáp ứng. Khi sử dụng GDMS, bạn có thể đặt ba mức cảnh báo: cao, trung bình và thấp. Bạn cũng có thể đặt cảnh báo được gửi qua email hoặc xuất hiện ở góc trên bên phải của nền tảng GDMS. Không có vấn đề gì, tất cả các cảnh báo sẽ xuất hiện trong trình đơn cảnh báo. Sau đây là các cảnh báo bạn có thể lập trình trên GDMS.

  • Đăng ký tài khoản không thành công
  • Đặt lại cài đặt gốc thiết bị
  • Thiết bị ngoại tuyến
  • Khởi động lại thiết bị
  • Tác vụ chạy thất bại

Hãy thử Gdms.Cloud Beta

Bây giờ bạn đã hiểu cách sử dụng Hệ thống quản lý thiết bị Grandstream, hãy truy cập GDms.cloud và tạo tài khoản của riêng bạn để bắt đầu khám phá nền tảng này. GDMS cho phép bạn cấu hình, quản lý và khắc phục sự cố triển khai của bạn từ đám mây. Có nghĩa là việc triển khai của bạn có thể thực sự là chìa khóa trao tay và thời gian bạn dành cho du lịch và ở trang web của khách hàng có thể được giảm đáng kể. GDMS hiện đang ở chế độ Beta và nhiều thiết bị đang được thêm vào thường xuyên.


Cũ hơn Mới hơn